Hỗ trợ online
 • Hỗ trợ 24/7
 •   0857.704.880
    0947.659.708
Thống kê
 •   Đang online
  6
 •   Hôm nay
  128
 •   Hôm qua
  603
 •   Tổng truy cập
  1703306
 •   Tổng sản phẩm
  889


 •  
   

  0 - 2,338,000 đ        

  TẠI SAO TRẺ HAY MÚT NGÓN TAY ?

  TẠI SAO TRẺ HAY MÚT NGÓN TAY ?

  Tại sao trẻ mút ngón tay?

  Trẻ mới biết đi thường thích mút ngón tay. Nhiều trẻ nhỏ hơn cũng có tật này, thậm chí nhiều trẻ còn mút ngón tay từ trong bụng mẹ.

  1. Vì sao trẻ mút ngón tay?

  Theo thống kê chưa đầy đủ, 90% trẻ sơ sinh khi đói sẽ mút tayMút tay giai đoạn này là một trong những biểu hiện của việc bé đói và có nhu cầu được bú sữa.

  Điều đó làm bé thấy dễ chịu và được kích thích như tìm lại cảm giác của bầu sữa mẹ, như đang được gần mẹ. Dần dần thói quen này sẽ hình thành ngay cả khi bé không đói thậm chí đã lớn và thôi bú.

  Khi lớn hơn trẻ thường mút ngón tay khi thấy mệt mỏi, sợ hãi, chán nản, đau ốm hay cố gắng thích nghi với thử thách mới như ngày đầu tiên đi học hay chịu đựng chuyến đi dài bằng ô tô. Trẻ cũng có thể mút ngón tay khi đi ngủ hay cả lúc thức dậy vào ban đêm.

  Các chuyên gia cho rằng, mút ngón tay sẽ sản sinh ra một loại chất giúp trấn an cơ thể và tạo ra cảm giác hài lòng, giống như bạn vừa ăn một bữa cơm vậy.

   

  Tại sao trẻ mút ngón tay 2

  2. Phải làm gì khi trẻ mút ngón tay?

  Đừng lo lắng. Mặc dù bạn cảm thấy khó chịu vì sợ bé mút ngón tay bẩn hay bé sẽ bị hô răng. Nếu mút tay có làm bé đau răng thì bé vẫn có thể mút cho đến 5 tuổi, khi răng vĩnh viễn xuất hiện, vì đó gần như là một phản xạ tự nhiên của trẻ để làm nguôi ngoai bản thân khỏi lo lắng, đói bụng, mệt mỏi.

  Theo tổ chức nha khoa của Mỹ, việc mút ngón tay và sự đẩy mạnh của lưỡi thường xuyên có thể làm lệch răng trẻ. Vì vậy, trẻ để yên tay trong miệng sẽ ít gây ra điều đó hơn là chốc chốc trẻ lại bỏ vào miệng rồi tiến hành mút. Tốt nhất bạn hãy theo dõi con và để ý cách thực hiện của chúng.

  Hãy hạn chế thói quen này sớm, khi bé  khoảng 4 tuổi nếu cháu mút ngón tay mạnh và liên tục. Ngoài ra thì không cần phải quá lo lắng và để ý. Cứ để bé tự nhiên. Việc phạt hay rầy la cháu chẳng giúp ích được gì, bởi vì chắc chắn trẻ không nhận thức được việc mình đang làm.

  3. Làm sao để trẻ từ bỏ thói quen xấu?

  Với trẻ còn bú, mẹ nên cho bú mẹ đầy đủ. Nên để bé chơi với đồ chơi hơn là để bé nằm một mình với hai bàn tay được tự do.

  Với trẻ lớn hơn, khi trẻ tìm ra được cái gì khiến mình thích thú và an toàn hơn thì trẻ sẽ không mút ngón tay nữa. Vì vậy, bố mẹ cần làm phân tâm trẻ, lôi cuốn sự chú ý vào những trò chơi khác có tính vận động, sử dụng đôi tay nhiều hơn, giúp trẻ dễ chịu vào những thời điểm sắp mút tay.

  Bố mẹ hãy thường xuyên động viên, khen ngợi khi trẻ không mút ngón tay. Đồng thời, cần giải thích lồng ghép cho trẻ tác hại của những thói quen kém vệ sinh này. Nhắc nhở trẻ thường xuyên rửa tay sạch, cắt móng tay, vệ sinh da để tránh lây bệnh.

  Còn trường hợp con bạn mút ngón tay khi đói thì đừng lo, khi bé học được cách mở tủ lạnh để tìm kiếm thức ăn thì thói quan này sẽ hết.

  CHAT VỚI SHOP
  Chat ngay

  Vui lòng đợi ...

  Đặt mua sản phẩm

  Xem nhanh sản phẩm