Hỗ trợ online
 • Hỗ trợ 24/7
 •   0857.704.880
    0947.659.708
Thống kê
 •   Đang online
  6
 •   Hôm nay
  509
 •   Hôm qua
  146
 •   Tổng truy cập
  1687213
 •   Tổng sản phẩm
  889


 •  
   

  0 - 2,338,000 đ        

  XU HƯỚNG CÂY CẢNH MỚI

  CÂY CAU LÙN

  Trồng cau lùn trước nhà hợp phong thủy
  Nói đến vị trí trồng cây trong nhà, trước đây các cụ thường có câu "trước cau sau chuối". Với thời hiện đại, cây cau lùn lại được ưa chuộng trồng trong các gia đình, không những thế nó còn mang ý nghĩa phong thủy.

  Theo chuyên gia phong thủy, trong phong thủy cũng như trong văn hóa Việt Nam thường có nhiều câu châm ngôn đúc kết kinh nghiệm của cha ông. Trong đó quan niệm "trước cau sau chuối" là một kinh nghiệm để bố trí cảnh quan cho ngôi nhà. Điều này chủ yếu tập trung vào cách bố trí hướng nhà ngày xưa. Bởi ngôi nhà truyền thống đa phần đều quay về hướng Nam và các hướng cận Nam như Đông Nam, Tây Nam để đón gió mát và tránh nắng Tây cũng như gió Bắc lạnh.Trong hình ảnh có thể có: thực vật

  Vì thế, phần trước ngôi nhà nên trồng cau hay nói chung là những cây thân cột thẳng (cau, thiên tuế, cọ, dừa...) để vừa không ngăn cản nắng sớm và gió mát, ít rụng lá, vừa được dáng vươn cao thẳng đẹp. Còn sau chuối là nên trồng những loại cây có lá to và dày, mọc nhanh và ken sát nhau để những cây này ngăn gió lạnh hướng Bắc và Đông Bắc, ngăn nắng buổi chiều ở Tây Bắc và giữ ấm cho phần sau ngôi nhà.Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiên

  Hiện nay, dù các căn nhà được thiết kế khác, tuy nhiên những quan niệm này vẫn không thay đổi. Ngoài việc trồng các cây trên, các gia đình có thể trồng các giống cây có thân và tán tương tự để vừa làm đẹp căn nhà vừa mang ý nghĩa phong thủy như trên. Đặc biệt, hiện các loại cau lùn đang ngày càng được ưa chuộng, rất phù hợp trồng trước nhà. Cây cau lùn có các đặc điểm như ngoài thân cao thẳng, lá tán rộng, ít rụng lá thì còn có những chùm quả xum xuê, hoa cau thơm... Điều này được liên tưởng mang lại sự may mắn cho gia đình.

  CAU- TRẦU NÓI LÊN LÒNG CHUNG THỦY

  Trong truyện tích Trầu Cau có hai anh em sinh đôi tên Tân và Lang cùng yêu một thiếu nữ láng giềng. Người anh (Tân) được vợ. Người em (Lang) thất tình bỏ nhà ra đi. Bị đói khát và mệt lữ người em chết và hóa đá. Người anh (Tân) đi tìm em. Đói, khát và mệt người anh ngồi trên tảng đá (đá vôi?) và chết hóa thành cây cau. Người vợ đi tìm chồng cũng gặp cảnh đói khát và mỏi mệt. Nàng ngồi trên tảng đá tựa vào cây cau và chết . Nàng hóa thành dây trầu quấn trên cây cau.

  Do tên của hai người đàn ông là Tân và Lang trong sự tích mà tân lang trở thành tên gọi của cây cau và cũng là tên gọi của người rể trong lễ cưới.

  Tình yêu nam- nữ cay nồng như vôi.
  Tình huynh đệ cao vượt và thẳng đứng như cây cau không nhánh nhưng trái có vị chát.
  Sự thủy chung của người vợ như vị cay dịu của lá trầu không.

  Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời
  CHAT VỚI SHOP
  Chat ngay

  Vui lòng đợi ...

  Đặt mua sản phẩm

  Xem nhanh sản phẩm